Danh sách TOP các sân bay quốc tế Việt Nam 2023 (Phần 2)

Danh sách TOP các sân bay quốc tế Việt Nam 2023 (Phần 2)

Hiện nay, Việt Nam đang sở hữu tổng cộng 22 sân bay đang hoạt động với chủ đề chính là bay dân sự, trong đó có đến 10 sân bay quốc tế. Indochina Post giới thiệu danh sách đầy đủ các top sân bay quốc tế tại đất nước này.

Ngành hàng không đã trở thành một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng, mà Việt Nam luôn đặt sự chú trọng và đầu tư lớn trong mọi giai đoạn phát triển. Vì vậy, có nhiều sân bay đã được xây dựng và đang trải qua quá trình nâng cấp liên tục, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng cao của cộng đồng dân cư.

Xem thêm: Gửi tôm khô đi Đài Loan 

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh nằm ở trung tâm bán đảo Cam Ranh, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Cho đến năm 2012, sân bay đã có khả năng đón nhận và vận chuyển hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm. Đến năm 2020, con số này đã tăng lên đáng kể.

Sân bay này được xếp hạng 4D theo tiêu chuẩn của ICAO, có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay lớn trên toàn cầu. Không chỉ là điểm giao thương quan trọng, sân bay còn đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa ba miền Bắc, Trung và Nam Việt Nam. Hơn nữa, Sân bay Cam Ranh còn mang ý nghĩa chiến lược quan trọng trong hoạt động quốc phòng.

Danh sách TOP các sân bay quốc tế Việt Nam 2023 (Phần 2) - Sân bay Cam Ranh
Danh sách TOP các sân bay quốc tế Việt Nam 2023 (Phần 2) – Sân bay Cam Ranh

Sân bay quốc tế Vinh, Nghệ An

Cảng hàng không quốc tế Vinh, đặt tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, là một trong những sân bay quốc tế của Việt Nam, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 6-7 km. Hiện nay, sân bay Vinh là điểm hoạt động của các hãng hàng không hàng đầu như Vietnam Airlines, VietJet Air và Jestar Pacific, với trung bình 26 chuyến bay mỗi ngày.

Quản lý bởi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (NAA), một tổng công ty thuộc Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, sân bay Vinh có khả năng đồng thời tiếp nhận 7 máy bay lớn như A320, A321, ATR72 hoặc tương đương.

Danh sách TOP các sân bay quốc tế Việt Nam 2023 (Phần 2) - Sân bay quốc tế Vinh
Danh sách TOP các sân bay quốc tế Việt Nam 2023 (Phần 2) – Sân bay quốc tế Vinh

Xem thêm: Dịch vụ hút chân không uy tín tại Sài Gòn

Sân bay quốc tế Liên Khương

Với kiến trúc đặc biệt lấy cảm hứng từ hình ảnh của loài hoa dã quỳ tươi sáng, biểu tượng của Cao nguyên Lâm Đồng, sân bay Liên Khương ngay từ lần đầu tiên khiến cho mọi du khách khó lòng quên. Là cảng hàng không quan trọng nhất tại khu vực Tây Nguyên, sân bay Quốc tế Liên Khương không chỉ đóng vai trò trong việc kết nối giao thông hàng không mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh Lâm Đồng. Nằm gần Quốc lộ 20 và cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 28km, sân bay này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong vùng. Nhà ga sân bay được thiết kế theo kiểu 2 tầng, bao gồm cả khu vực quốc nội và quốc tế, với trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách.

Sân bay Liên Khương, Đà Lạt: Địa chỉ, hình ảnh và lưu ý | Vietjet Air

Sân bay quốc tế Cần Thơ

Sân bay Cần Thơ, hay còn được biết đến với tên gọi Sân bay Trà Nóc, nằm tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, là một địa điểm quan trọng phục vụ không chỉ cho thành phố Cần Thơ mà còn cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam. Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh quốc phòng của Cần Thơ và khu vực lân cận, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh trong Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hiện nay, sân bay quốc tế Cần Thơ phục vụ bởi các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VASCO, và Vietjet Air. Sức chứa và lượng khách hàng và hàng hóa được cải thiện liên tục mỗi năm, nhờ vào sự tăng cường vốn đầu tư không ngừng.

Sân bay này đạt chuẩn cấp 4E và có đường băng rộng, đủ sức chứa cho nhiều loại máy bay cỡ lớn.

Danh sách TOP các sân bay quốc tế Việt Nam 2023 (Phần 2)
Danh sách TOP các sân bay quốc tế Việt Nam 2023 (Phần 2)