Những thông tin thú vị về hãng bay Vietjet Air

Những thông tin thú vị về hãng bay Vietjet Air

Ở bài viết này, Sài Gòn Cargo sẽ gửi đến quý bạn đọc những thông tin thú vị về hãng bay Vietjet Air.

Những thông tin thú vị về hãng bay Vietjet Air
Những thông tin thú vị về hãng bay Vietjet Air

VietJet là gì?

VietJet tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Hàng không VietJet , tên tiếng Anh: VietJet Aviation Joint Stock Company.
Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử.
Hiện nay, Vietjet Air là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn Khai thác (IOSA).
Vietjet được xếp hạng an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới với mức 7 sao bởi AirlineRatings.com – Tổ chức uy tín chuyên đánh giá về an toàn và sản phẩm của các hãng hàng không toàn cầu.
Hiện tại, Vietjet đang khai thác 80 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày, vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách.
Hãng hàng không này hiện có 105 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và một số đường bay quốc tế như: Nhật bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan,… Trong tương lai Vietjet Air mở thêm các đường bay khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đội tàu bay sinh động nhất thế giới

Với sắc màu đỏ – vàng rực rỡ đặc trưng, Vietjet Air đã ghi dấu ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế ngay cả khi bay trên bầu trời hay hạ cánh tại sân đỗ. Đi cùng với đó là nét văn hóa đặc trưng của Vietjet Air mang đậm phong cách hàng không thế hệ mới với các tiêu chí “an toàn, thân thiện và vui tươi, được lan tỏa mạnh mẽ từ đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung.
Vietjet Air tự hào là nơi quy tụ đội ngũ phi hành đoàn tài năng, chuyên nghiệp, đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau. Việc định hướng trở thành hãng hàng không đa quốc gia giúp công ty luôn rộng cửa chào đón lực lượng lao động từ khắp thế giới, mở ra cơ hội làm việc bình đẳng cho công dân toàn cầu.
Tư duy trẻ trung, hiện đại của Vietjet Air còn thể hiện ở việc nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào nâng cao hiệu suất công việc, trong đó: “Vietjet Air tích hợp sâu vào Zalo nhờ đó người dùng có thể đặt vé, check-in, theo dõi lịch trình nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng là một trong những yếu tố đem lại sự bùng nổ mạnh mẽ của Vietjet trong năm vừa qua.”
Bên cạnh đó, Vietjet Air còn sở hữu đội ngũ lãnh đạo tài giỏi, quyết đoán trong công việc và vô cùng gần gũi với đời thường. Họ sẵn sàng lắng nghe những khó khăn, chân thành giúp đỡ đồng đội vượt qua hoàn cảnh như người thân trong gia đình.
Những thông tin thú vị về hãng bay Vietjet Air
Những thông tin thú vị về hãng bay Vietjet Air

Những công ty thành viên của VietJet Air là gì?

Hiện tại, VietJet Air đang có 7 công ty thành viên. Những công ty thành viên đều có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động phát triển của công ty mẹ là Công ty cổ phần Hàng không VietJet. Những công ty thành viên của Vietjet bao gồm:
  • Công ty CP VietJet Cargo – Cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa
  • VietJet Air IVB No.1 Limited – Kinh doanh máy bay
  • VietJet Air IVB No.II Limited – Kinh doanh máy bay
  • VietJet Air Singapore Pte. Ltd – Kinh doanh máy bay
  • VietJet Air Ireland No.1 Limited – Kinh doanh máy bay
  • Thai VietJet Air Joint Stock Company Limited – Cung cấp dịch vụ vận chuyển, chuyển giao hàng hóa, hành khách, tổ chức các chuyến du lịch, dịch vụ liên quan.
  • Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh – Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không.

Đọc thêm: Quy định về hành lý xách tay Bamboo Airways mới nhất 2023

Ý nghĩa của VietJet Air logo

Sự thành công của VietJet một phần nhờ thiết kế logo độc đáo, ấn tượng, giúp độ nhận diện thương hiệu được nâng cao.
Sử dụng gam màu trẻ trung, năng động là đỏ và vàng giúp hình ảnh logo của thương hiệu này thu hút, bắt mắt hơn cả.
Hình ảnh thương hiệu mà Vietjet muốn hướng đến khách hàng là một hãng máy bay an toàn, giá rẻ, chất lượng phục vụ tốt, luôn đúng giờ.
Nhìn vào logo của Vietjet khách hàng có thể thấy được một thương hiệu trẻ trung, tươi mới và an toàn.
Hệ thống chữ VietJet Air được thiết kế sáng tạo, phá cách thành kiểu dáng độc đáo, trở thành điểm nhấn và cũng là yếu tố nhận diện thương hiệu đặc trưng nhất.