Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến sân bay COK, Ấn Độ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến sân bay COK, Ấn Độ

Ấn Độ là nền kinh tế có tiềm năng tăng trưởng ở mức 6,5-7%. Nếu duy trì được tốc độ này, ngay trong năm nay (2023), nền kinh tế Ấn Độ sẽ chạm mốc 3,5 nghìn tỷ USD và sẽ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD vào năm tài chính 2025-2026; đạt 7 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Tuy nhiên, các mốc thời gian này có thể đến trước hoặc sau một vài năm tùy thuộc vào biến động tỷ giá hối đoái.

Vì thế, nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế ngày một tăng cao. Khách hàng ở Việt Nam có nhiều nhu cầu gửi hàng hóa đi Ấn Độ. Trong đó, nhu cầu vận chuyển hàng từ sân bay SGN đi COK của Ấn Độ cũng đáng được lưu ý. Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng này, Sài Gòn Cargo xin giới thiệu tới quý bạn đọc dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến sân bay COK.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến sân bay COK, Ấn Độ
Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến sân bay COK, Ấn Độ

Sân bay quốc tế Cochin

Sân bay quốc tế Cochin là sân bay quốc tế phục vụ cho thành phố Kchi, thuộc bang Kerala, Ấn Độ, cách thành phố khoảng 25 km về phía đông bắc, là sân bay quốc tế đầu tiên ở Ấn Độ được phát triển theo mô hình hợp tác công tư. Sân bay này có diện tích 1,8 km2, là sân bay tấp nập nhất Kerala với 464 chuyến bay nội địa và 314 chuyến bay quốc tế mỗi tuần và là sân bay bận rộn thứ tư ở Ấn Độ về giao thông quốc tế.

Sân bay quốc tế Cochin là sân bay quốc tế đầu tiên trên thế giới chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Theo thống kê năm 2018-2019, số lượng hành khách đã lên đến 10.119.825 người với 71.057 chuyến bay và 90,446 tấn hàng hóa. Sân bay này có 1 đường băng với chiều dài 3.400 m với bề mặt bằng nhựa đường. Đây cũng là cơ sở chính cho các hoạt động của hãng hàng không Air India Express. Sân bay vận hành 3 nhà ga hành khách và 1 nhà ga hàng hóa.

Ngoài ra, sân bay quốc tế Cochin còn được trang bị thêm những dịch vụ vô cùng hiên đại  nhằm phục vụ mọi nhu cầu cũng như giúp hành khách có thể khám phá thêm một số văn hóa của đất nước Ấn Độ như khu mua sắm, phòng chờ VIP, khu ẩm thực, khu triển lãm nghệ thuật,…

Đọc thêm: Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến sân bay MAA

Ưu và nhược điểm của vận tải hàng không

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Tốc độ di chuyển nhanh. Tốc độ trung bình của máy bay đạt gần 1000 km/h. Vì thế, máy bay có ưu điểm vượt trội về tốc độ so với các loại hình vận tải khác.
Mức độ an toàn cao nhất. Không bị phụ thuộc bởi địa hình, hiếm khi bị đánh cắp.
Phí bảo hiểm thấp hơn so với vận tải bộ và vận tải biển.
Không bị cản trở bởi địa hình, địa lý. Nên máy bay có thể chở hàng hóa đến 192 quốc gia trên thế giới.
Phí lưu kho của vận tải hàng không không quá cao. Vì thế, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Cước phí cao nhất so với các phương thức vận tải khác, tính theo kiligram

Khối lượng vận chuyển nhỏ hơn so với các hình thức khác. Không phù hợp để chuyên chở hàng cồng kềnh, hoặc hàng có khối lượng lớn. Vì khối lượng hàng sẽ bị giới hạn bởi kích thước khoang, kích thước cửa, và trọng tải thực chở của máy bay.
Chịu ảnh hưởng bởi thời tiết: chuyến bay có thể bị trì hoãn do điều kiện thời tiết không tốt như sương mù, mưa giông…

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến sân bay COK, Ấn Độ
Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đến sân bay COK, Ấn Độ

Ưu điểm của vận tải hàng không tại Sài Gòn Cargo

  • Thủ tục đơn giản cho các loại hàng thông thường (trừ các mặt hàng đặc biệt), Sài Gòn Cargo có hỗ trợ dịch vụ chứng từ và các giấy tờ liên quan nếu quý khách có nhu cầu;
  • Khách hàng được theo dõi tình hình đơn hàng trong suốt qua trình vận chuyển. Chúng tôi luôn theo dõi và giải quyết nhanh chóng nếu có bất kì vấn đề nào xảy ra;
  • Chính sách bồi thường hàng hóa một cách thỏa đáng nếu hư hỏng, thất lạc hàng khi vận chuyển;
  • Được bảo vệ quyền lợi bởi hai lớp là công ty vận tải hàng không và Sài Gòn Cargo;
  • Nhân viên được đào tạo bài bản về quy trình có thể tư vấn ngay cả những tình huống vận chuyển khó khăn nhất;
  • Miễn phí tư vấn cách thức bảo quản hàng hóa hợp quy chuẩn. Hạn chế rủi ro hư hỏng.

Đọc thêm: Maersk mua lại Senator International để thúc đẩy phát triển mảng hàng không

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn những dịch vụ tốt nhất!