Các hãng hàng không Việt Nam – Các loại hàng không tại Việt Nam

Các hãng hàng không Việt Nam – Các loại hàng không tại Việt Nam

Trong ngành hàng không, mỗi hãng bay cung cấp các dịch vụ khác nhau dẫn tới giá vé cũng chênh lệch. Chính vì vậy, ở bài viết này, Sài Gòn Cargo sẽ giới thiệu bạn đọc về 3 nhóm chính của các hãng hàng không tại Việt Nam:
  • Hãng giá rẻ
  • Hàng không truyền thống (giá đủ)
  • Hãng Hybrid

Hãng hàng không giá rẻ

Hãng hàng không giá rẻ hay tiếng anh là low cost carrier (LLC) là hãng hàng không không có cấu trúc chi phí hoạt động thấp hơn các hãng khác. Các công ty này cung cấp vé máy bay ở mức giá rẻ nhưng các dịch vụ ăn uống, hành lý, phân bổ chỗ ngồi,… sẽ bị hạn chế hơn hay tính phí riêng.
Hầu hết các phi cơ được các hãng hàng không giá rẻ lựa chọn thường có kích thước khá nhỏ, phần thân hẹp và không có sự phân chia giữa các hạng khoang hành khách. Các chuyến bay đường ngắn, di chuyển trong nước khai thác mạnh hơn các chuyến bay quốc tế.
Tại Việt Nam có 2 hãng hàng không giá rẻ đó là Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific) và Vietjet Air.

Hàng không truyền thống

Hãng hàng không truyền thống hay hãng hàng không quốc gia là các hãng hàng không cung cấp dịch vụ và tiện ích đầy đủ nhất. Thông thường các chuyến bay của hãng hàng không truyền thống (giá đủ) có dịch vụ cao cấp hơn hãng hàng không giá rẻ bao gồm các dịch vụ ăn uống trên máy bay và các chương trình giải trí khác. Mỗi máy bay đều có sự phân chia khoang từ khoang hạng phổ thông, khoang hạng thương gia cho đến khoang hạng cao cấp, với mỗi mức giá từ thấp tới cao đáp ứng mọi nhu cầu. Từ đó mang tới trải nghiệm bay thư giãn, tuyệt vời nhất cho hành khách.
Đặc biệt, loại hình hàng không truyền thống sẽ gồm những hãng hàng không phát triển nhất, có mạng lưới bay rộng rãi trong và ngoài nước. Đội tàu bay cỡ lớn và có sức chứa dao động từ 50 đến 400 chỗ ngồi tùy theo phân khúc. Bên cạnh đó, những hãng hàng không này cũng sẽ có lịch trình bay dày hơn và có phòng khách chờ riêng tại sân bay.
Hãng hàng không truyền thống tại Việt Nam chắc chắn phải kể đến là Vietnam Airlines.

Hãng Hybrid

Hãng hàng không Hybrid là các hãng hàng không hoạt động với mô hình kinh doanh chi phí thấp nhưng rất chú trọng vào xây dựng tiêu chuẩn dịch vụ, máy bay chất lượng cao. Thông qua việc phân loại các khoang hạng bay và tiện ích dịch vụ khác nhau cho từng loại vé. Từ đó phù hợp với đa dạng nhu cầu khách hàng mà vẫn đảm bảo mức doanh thu.
Đây là một mô hình kinh doanh mới trong ngành hàng không. Hiện nay nhiều công ty hàng không chuyển hướng hoạt động theo hình thức Hybrid vừa giúp tối ưu hóa chi phí vừa phục vụ hành khách tận tình và cung cấp cho họ những dịch vụ đặc biệt.
Ở Việt Nam hiện có hai hãng máy bay mới hoạt động theo mô hình Hybrid này đó là Bamboo AirwaysVietravel Airlines.

Sài Gòn Cargo vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không uy tín

Sài Gòn Cargo chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế và nội địa nhanh chóng, uy tín. Mục tiêu để chúng tôi nổ lực phát triển từng ngày đó là sự hài lòng của khách hàng.
Hệ thống đối tác rộng lớn với các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways,…
Hãy liên hệ Sài Gòn Cargo để nhận được những dịch vụ tốt nhất nhé!