Các hãng hàng không Việt Nam – VASCO

Các hãng hàng không Việt Nam - VASCO

Các hãng hàng không Việt Nam – VASCO

Với những hành khách bay chặng ngắn hoặc các chặng bay khu vực miền Nam chắc hẳn không còn xa lạ với hãng bay nội địa VASCO. Tuy nhiên, cũng sẽ có ít nhiều khách hàng chưa biết đến hãng hàng không dịch vụ này. Vì thế, ở bài viết bài, Sài Gòn Cargo sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin về hãng hàng không dịch vụ VASCO.

Các hãng hàng không Việt Nam - VASCO
Các hãng hàng không Việt Nam – VASCO

Tổng quan về hãng hàng không dịch vụ VASCO

VASCO là từ viết tắt của Vietnam Air Services Company – Công ty Bay Dịch vụ Hàng không Việt Nam. Hãng hàng không VASCO là một thành viên của Vietnam Airlines, chủ yếu phục vụ những đường bay nội địa ngắn ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long đến các hải đảo và một số đường bay phía bắc.

Được thành lập từ năm 1987, VASCO vốn là một đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines. Hãng chuyên khai thác các loại tàu bay AN2, AN30, KingAir B200 để cung cấp dịch vụ hàng không đặc biệt từ Vũng Tàu ra các giàn khoan, khảo sát địa chất, cấp cứu y tế, tìm kiếm cứu nạn, chở hàng và thư từ.

Mặc dù không tập trung khai thác hệ thống tàu bay lớn, hiện đại như các hãng hàng không nội địa thông thường nhưng VASCO lại tích cực khai thác các loại máy bay nhỏ như Airbus A320 và ATR-72 huyền thoại. Chính lợi thế ấy đã giúp VASCO khai thác nhiều chặng bay từ TPHCM tới các địa phương ở miền Nam Việt Nam và hải đảo.

Tầm nhìn tương lai của VASCO

VASCO là một đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines, do hãng nắm giữ 100% vốn. Trước đây chủ yếu chỉ bay tuyến TP HCM – Phú Quốc.
VASCO đang cố gắng trở thành 1 hãng hàng không độc lập không theo lộ trình của Vietnam Airlines. Lợi thế của VASCO là các đường bay hầu hết nối những trung tâm du lịch. Vietnam Airlines có kế hoạch định hướng phát triển VASCO trở thành nhà vận chuyển hàng không quan trọng của Tổng công ty tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Từ 2020, Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) sẽ thay thế hãng khai thác một số đường bay ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể đường bay giữa TP HCM đi Rạch Giá, Phú Quốc đi Rạch Giá và Cần Thơ sẽ hoàn toàn do VASCO đảm nhiệm. Riêng đường bay giữa TP HCM và Phú Quốc, như thường lệ sẽ do VASCO cùng Vietnam Airlines cùng khai thác.
Sau đó, Vietnam Airlines đã quyết định thành lập Công ty cổ phần hàng không SkyViet trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO). Theo đó, doanh nghiệp này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký giữa tháng 3 và dự kiến hoạt động từ 1/4/2016, sau khi được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và hàng không chung.
Các hãng hàng không Việt Nam - VASCO
Các hãng hàng không Việt Nam – VASCO

Đội bay của hãng hàng không VASCO

Hiện tại, VASCO đang sở hữu đội tàu bay ATR-72 gồm 5 chiếc. Đây là dòng máy bay nhỏ được Pháp sản xuất, chuyên phục vụ những đường bay ngắn và có số lượng ghế ngồi khoảng 68-70 ghế.
Hãng bay VASCO đang có kế hoạch tìm kiếm và thuê thêm một số dòng máy bay có sức chứa khoảng 30 – 50 hành khách để phục vụ các chặng bay ngắn ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và đường bay đến các hải đảo phía nam Việt Nam.

Quy định hành lý của hãng hàng không VASCO

Quy định hành lý của hãng hàng không VASCO tương tự như của Vietnam Airlines từ ngày 1/8/2019.
Đối với hành lý xách tay, mỗi hành khách được phép mang theo 12kg bao gồm một kiện xách tay không quá 10kg và một phụ kiện không quá 2kg. Kích thước kiện hành lý xách tay không vượt quá 56 x 36 x 23cm và kích thước phụ kiện không quá 40 x 30 x 15cm.
Đối với hành lý ký gửi, hành khách được phép mang theo một kiện 23kg với tổng kích thước 3 chiều không quá 158cm.
Hãy liên hệ Sài Gòn Cargo để nhận được những dịch vụ tốt nhất nhé!