Các mặt hàng vận tải qua đường hàng không

Các mặt hàng vận tải qua đường hàng không

Không giống như những hình thưc vận chuyển bằng đường sắt hay đường bộ, vận chuyển hàng không có nhiều quy định nghiêm ngặt về chủng loại hàng hóa được phép vận chuyển hơn. Các mặt hàng vận tải qua đường hàng không được quy định thế nào? Đó là những loại mặt hàng gì? Hãy cùng Sai Gon Cargo tìm hiểu kỹ hơn nhé!

<yoastmark class=

Hàng hóa tổng hợp – General Cargo

Trong số các loại mặt hàng vận tải qua đường hàng không đây là loại mặt hàng phổ biến nhất. Hàng hóa tổng hợp là các mặt hàng mà thuộc tính không có vấn đề về kích thước, nội dung và bao bì. Tuy nhiên, không vì thế mà các lô hàng đều được chấp nhận vận tải dễ dàng bằng đường hàng không. Hàng hóa vẫn được kiểm tra kỹ lưỡng kích thước, thể tích trước khi đưa lên khoang.

Hàng hóa đặc biệt – Special Cargo

Hàng hóa đặc biệt là những loại hàng hóa cần phải chú ý kỹ hơn về yêu cầu kỹ thuật từ khâu lưu trữ đến khâu vận tải. Hàng hóa đặc biệt gồm những loại mặt hàng sau:

Động vật sống – Mã: AVI

Việc vận chuyển động vật sống có nhiều lưu ý quan trọng, từ những hạn chế liên quan đến điều kiện tiếp nhận, đóng gói và vận chuyển. Hầu hết động vật sống vận chuyển bằng máy bay đều phải trải qua những quy định, yêu cầu nghiêm ngặt. Nhưng hầu hết các động vật không gây mùi khó chịu sẽ được phép vận chuyển bằng đường hàng không.

<yoastmark class=

Xem thêm: Vận chuyển thú cưng quốc tế nhanh chóng an toàn

Hàng hóa giá trị cao – Mã: VAL

Kim loại quý hiếm, trang sức như vàng, bạc, đá quý nằm trong các mặt hàng vận tải qua đường hàng không. Tuy nhiên, việc vạn chuyển loại hàng này chưa bao giờ là dễ dàng, bởi nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra những sai sot đáng tiếc thì đơn vị vận chuyển sẽ phải chịu trách nhiệm bồi cho lô hàng với một mức khá lớn.

Hàng hóa ngoại giao – Mã DIP

Hàng hóa ngoại giao là mặt hàng rất quan trọng được vận chuyển từ các cơ quan lãnh đạo và đại sứ quán, vì vậy mặt hàng này sẽ được đưa vào kho chứa đặc biệt.

Tro, hài cốt – Mã HUM

Hài cốt dạng tro và xương phải được đóng gói một cách cẩn thân và có xác nhận từ cơ quan y tế về vấn đề kiểm dịch.

Hàng dễ hỏng – Mã PER

Loại mặt hàng này cực kỳ thích hợp cho việc vận chuyển hàng không do tính nhanh chóng và tối ưu về mặt thời gian, đảm bảo được độ tươi sống và chất lượng của sản phẩm.

<yoastmark class=

Xem thêm: Vận chuyển trái cây tươi bằng máy bay giá rẻ

Mặt hàng nguy hiểm

Ngoài ra, những loại mặt hàng mang tính chất nguy hiểm như: Các loại hóa chất công nghiệp, khí gas, chất dễ cháy, dung dịch lỏng dễ phản ứng hóa học, các chất phóng xạ, chất ăn mòn,… Phải được xin giấy phép của cơ quan chức năng và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật của việc đóng gói hàng hóa cho những loại mặt hàng này.

Các loại mặt hàng cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Những loại mặt hàng cấm vận chuyển bao gồm: ma túy, chất kích thích, vũ khí đạn dược, các văn hóa phẩm đồi trụy, những tài liệu hình ảnh mang tính chất công kích, chống phá cơ quan nhà nước,…

Sài Gòn Cargo cung cấp một giải pháp vận chuyển dịch vụ vận tải qua đường hàng không uy tín và tối ưu nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay Sài Gòn Cargo để được hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhé!!

Xem thêm: Ngành vận tải hàng không Mỹ