Hãng sản xuất máy bay Boeing

Giao nhận hàng hóa XNK chuyên chở bằng đường hàng không

Hãng sản xuất máy bay Boeing

Trong bài viết này, Sài Gòn Cargo sẽ giới thiệu đến bạn đọc về Tập đoàn hàng không số 1 thế giới – Boeing.

Hãng sản xuất máy bay Boeing
Hãng sản xuất máy bay Boeing

Boeing – Tập đoàn hàng không số 1 thế giới

Boeing là tập đoàn hàng không số 1 thế giới và cũng là hãng chế tạo máy bay lớn nhất thế giới có tổng hành dinh tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Boeing có diện tích nhà xưởng lớn nhất hành tinh đủ để chứa những toà nhà bay khổng lồ.
Các sản phẩm của tập đoàn Boeing rất đa dạng, không chỉ bao gồm các loại máy bay dân dụng mà còn bao gồm nhiều loại máy bay chiến đấu hạng nặng khác. Hiện, Boeing cũng là nhà sản xuất và xuất khẩu máy bay lớn nhất nước Mỹ.

Những cái nhất của Boeing

 • Doanh thu năm 2004 đã đạt 52,5 tỷ USD từ các khách hàng của 145 nước
 • Chiếm khoảng 30% lượng máy bay thương mại thế giới đang dùng
 • Có hơn 159.000 nhân công ở 48 bang của Mỹ và 67 nước
 • Có khoảng 5.250 nhà cung cấp nguyên phụ liệu từ 100 nước
 • Có phòng nghiên cứu, thiết kế và phát triển công nghệ ở châu Mỹ, châu Âu và châu Á.
 • Có quan hệ đối tác với các công ty trên khắp thế giới.
Nhà máy Boeing đã sản xuất ra hàng chục ngàn máy bay thương mại toả đi khắp các phương trời, phổ biến nhất là các loại Boeing 737, 747, 757, 767 và sắp tới sẽ là loại siêu máy bay 787 Dreamliner. Ngoài ra, Boeing cũng là nhà chế tạo hàng đầu về máy bay chiến đấu, tham gia vào công việc chế tạo tàu vũ trụ Apollo và trạm không gian của Mỹ. Nhưng ít ai biết được rằng, khi mời được William Boeing sáng lập vào năm 1910, gia tài cả hãng chỉ là chiếc máy bay nhỏ hai tầng cánh. Boeing hiện nay được chia thành 6 ban chính:
 • Máy bay thương mại
 • Vũ trụ Thông tin
 • Máy bay chiến đấu – Tên lửa
 • Quản lý hàng không
 • Các dịch vụ gia tăng
 • Tập đoàn tài chính Boeing

Vietnam Airlines sở hữu nhiều dòng máy bay của hãng Boeing

Boeing 787 là máy bay duy nhất thuộc dòng Boeing đang được Vietnam Airlines sử dụng. Đây là loại máy bay phản lực hai động cơ, nổi trội về tiết kiệm nhiên liệu cùng chặng bay dài nên Boeing 787 được Vietnam Airlines khai thác các chặng bay dài, các chặng bay sang các nước trong khu vực và quốc tế. Là loại máy bay cỡ lớn với tốc độ đạt 945km/giờ, tốc độ bay tiết kiệm xăng đạt 903km/ giờ với đường bay tối đa lên tới 15.750km, chiều dài lên tới 63,73m, sải cánh 60,93m và chiều cao là 18,76m. Máy bay Boeing 787 Vietnam Airlines có tới 274 chỗ ngồi trong đó 28 ghế hạng thương gia, 35 ghế hạng phổ thông đặc biệt, và 211 ghế hạng phổ thông.

Đọc thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi New Zealand giá rẻ

Hãng sản xuất máy bay Boeing
Hãng sản xuất máy bay Boeing

Jetstar Pacific sử dụng máy bay Boeing 787 Dreamliner

Là loại máy bay phản lực gồm 2 động cơ phản lực, cỡ vừa, thân rộng. Boeing 787 Dreamliner thường chuyên chở được từ 210-330 hành khách/chuyến. Tốc độ bay trung bình của máy đạt March 0.85, chặng bay tối đa đạt 10.186 km, chính vì vậy máy bay Boeing 787 Dreamliner rất phù hợp với những chặng bay đường dài quốc tế của Jetstar Pacific Airlines.

Các chuyến bay đường dài quốc tế của Jetstar được khai thác bởi đội bay Boeing 787 Dreamliner. Boeing 787 cũng hoạt động trên một số tuyến bay nội địa Úc.

Các máy bay 787-8 của Jetstar được bố trí 21 ghế Hạng Thương gia và 314 ghế Hạng Phổ thông khi khai thác các dịch vụ quốc tế của Jetstar. Đối với các dịch vụ nội địa, tất cả các ghế đều ở hạng Phổ thông.

Liên hệ Sài Gòn Cargo để nhận được những thông tin bổ ích nhé!