Hãng sản xuất máy bay Embraer

Máy bay chở hàng không người lái và tiềm năng phát triển

Hãng sản xuất máy bay Embraer

Embraer là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đang có xu hướng cạnh tranh với Airbus và Boeing. Hãy cùng Sài Gòn Cargo tìm hiểu về hãng sản xuất máy bay này nhé!
Hãng sản xuất máy bay Embraer
Hãng sản xuất máy bay Embraer

Giới thiệu về hãng sản xuất máy bay Embraer

Embraer thành lập vào năm 1969 do Ozires Silva tại Brazil và là niềm tự hào của quốc gia này. Embraer còn là một trong những hãng sản xuất máy có xu hướng cạnh tranh với Airbus và Boeing. Sản phẩm máy bay tư nhân dành cho các doanh nhân và người nổi tiếng của hãng chiếm tới 19% thị trường toàn cầu. Embraer chuyên sản xuất máy bay thương mại, quân sự, nông nghiệp và cung cấp dịch vụ hàng không. Công ty có trụ sở tại São José dos Campos, São Paulo. Embraer là nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới, sau Boeing và Airbus.

Lịch sử hình thành và phát triển

Từ năm 1940, nhận thức cần phải tạo cho riêng mình khả năng thiết kế và chế tạo máy bay, chính phủ Brazil đã thành lập trung tâm kỹ thuật hàng không ở thành phố Sao Jose dos Campos, cách thủ đô Sao Paulo 95km.
Sau hàng loạt các chương trình thử nghiệm, trung tâm đã chế tạo được chiếc máy bay dùng tua bin phản lực cánh quạt Bandeirante. Năm 1969, hãng Embraer được thành lập để chế tạo Bandeirante và các loại máy bay khác tại trung tâm kỹ thuật trên.
Đến cuối năm 1994, hãng được tư nhân hoá và từ một dự án sản xuát máy bay quân sự cỡ nhỏ, Embraer đã trở thành một trong những công ty hàng đầu của Brazil, là nhà sản xuất mang lại nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước, đến nay hãng đã chế tạo trên 5000 máy bay hoạt động ở 80 quốc gia trên thế giới. Hiện hãng có hơn 18 nghìn nhân viên, năm 2012 nhận được 12,5 tỷ USD đơn hàng, trong đó bàn giao được 205 máy bay các loại, đạt doanh thu 4,278 tỷ USD, lợi nhuận 225 triệu USD.
Hãng sản xuất máy bay Embraer
Hãng sản xuất máy bay Embraer

Embraer là hãng máy bay thương mại lớn thứ 3 thế giới

Tính tới năm 2014, Embraer có hơn 19.000 nhân viên với 20 quốc tịch khác nhau. Hãng cũng có 85 công ty đặt tại 58 quốc gia khác nhau. Bên cạnh dòng máy bay cá nhân, Embraer cũng sản xuất máy bay phục vụ cho mục đích quân sự. 800 là số lượng máy bay cá nhân đã được Embraer bán ra tại 50 quốc gia trên toàn cầu. Tính riêng trong năm 2014, số lượng máy bay cá nhân được Embraer bán ra là 116 chiếc.

Công ty sản xuất chiếm 19% thị phần máy bay cá nhân toàn cầu

Embraer – công ty sản xuất dòng máy bay Legacy 600 mới chỉ bước vào thị trường hàng không cá nhân kể từ năm 2001. Nhưng chỉ sau hơn 12 năm, dòng máy bay Legacy này đã chiếm tới 19% tổng số máy bay cá nhân toàn cầu. Embraer đat được con số này là bởi nó có đủ các dòng máy bay từ thấp tới cao, dành cho các đối tượng từ doanh nhân, ngôi sao điện ảnh tới những nhân vật quan trọng bậc nhất thường xuyên phải bay những chuyến dài.